Mẹo làm thịt bò xào rau muống xanh của cơm niêu Rau Tập Tàng

Địa chỉ: Số 12, Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Hotline: 0982933099 - 0967890678

Mẹo làm thịt bò xào rau muống xanh của cơm niêu Rau Tập Tàng
Ngày đăng: 27/11/2020 08:05 AM

    Thịt bò xào rau muống là món ăn đơn giản nhưng nếu biết cách làm sẽ giúp thịt bò mềm ngon, rau muống xanh giòn giữ trọn được dinh dưỡng.Một món ăn có thể kết hợp với cơm niêu quê nhà mà mọi gia đình Việt đều có thể làm được

    Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống

    1 mớ rau muống non

    100gr thịt bò phi lê

    1 củ tỏi

    1 chút bột nêm

    1 chút tiêu

    1 chút muối, bột ngọt

    1 thìa nước bột năng

    Dầu ăn

    Empty

    Thịt bò xào rau muống mềm - giòn - ngon (Ảnh: Nghebep)

    Cách làm thịt bò xào rau muống

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

    Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là cho ra bát.

    Empty

    Ảnh minh họa

    Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

    Như vậy chúng ta đã hoàn thành một món ăn dân dã đi kèm với cơm niêu quê nhà mà mọi gia đình Việt đều có thể làm.

    số ĐT liên hệ đặt bàn: 0982 933 099 

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline